Cần sớm dỡ bỏ công trình tạm cạnh trạm biến áp ở Ngọc Hà

15/05/2017 - 14:39 (GMT+7)

“Năm 2016, các hộ dân thuộc địa bàn dân cư số 3 (phường Ngọc Hà) rất vui mừng khi được UBND quận Ba Đình - Hà Nội đầu tư xây dựng Nhà văn hóa số 3 tại số 110A, ngõ 158 Ngọc Hà. Tuy nhiên, tại đây đang tồn tại một căn nhà dựng bằng tôn, chiếm dụng sân chung của nhà văn hóa. Đặc biệt nguy hiểm, nhà tôn này nằm hoàn toàn dưới trạm biến áp, đề nghị sớm cho dỡ bỏ…” - đây là nội dung đơn kiến nghị của người dân đang sinh sống tại khu dân cư số 3, phường Ngọc Hà gửi Báo Hà Nội Mới.

Nhà tôn chiếm sân chung nhà văn hóa và gây mất an toàn lưới điện

Ghi nhận thực tế, phóng viên nhận thấy phản ánh của người dân là đúng. Nhà tôn tạm này rộng khoảng 8m2, nằm phía trước cửa Nhà văn hóa số 3 và ngay sát trạm biến áp của khu dân cư.

Người dân ở đây cho biết, trong thời gian xây dựng nhà văn hóa, nhà tôn này được dựng lên để thợ ở tạm và chứa vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, sau khi nhà văn hóa đi vào hoạt động, nhà tôn không được dỡ bỏ mà vẫn tồn tại từ đó đến nay.

Cũng theo bà con cho biết, sau khi xây dựng xong, nhà văn hóa được UBND phường Ngọc Hà bàn giao cho khu dân cư quản lý. Nhưng Ban quản lý nhà văn hóa đã tận dụng, cho thuê nhà tôn để thêm kinh phí hoạt động. Hiện nay, nhà tôn đang trở thành nhà kho để đồ vàng mã, thờ cúng. 

Trao đổi với phóng viên Báo Hà Nội Mới, ông Nguyễn Ngọc Lăng - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà khẳng định: Nhà tôn này nằm trong khuôn viên nhà văn hóa, là đất công do UBND phường quản lý. Liên quan đến đơn kiến nghị của người dân, UBND phường đã làm việc với đại diện người dân khu dân cư số 3 và Điện lực Ba Đình. Do từ trước đến nay, khu vực này thường xuyên bị “nhòm ngó” lấn chiếm, vì vậy UBND phường đã thống nhất với Điện lực Ba Đình phối hợp triển khai cùng lúc: Tháo dỡ toàn bộ nhà tôn và thực hiện xây dựng tường bao quanh nhằm bảo đảm an toàn, chống lấn chiếm.

Bảo đảm an toàn lưới điện, an toàn tính mạng cho người dân, bảo đảm mỹ quan đô thị, việc dỡ bỏ nhà tôn tạm là cần thiết. Đề nghị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm triển khai phần việc nêu trên, trả lại khuôn viên sân chung của nhà văn hóa. 


Theo Báo Hà Nội Mới 15/05/2017 - 14:39 (GMT+7)
Share

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

Trước nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương miền Bắc, EVNNPT và EVNNPC đã rà soát, thống nhất tiến độ một số dự án lưới điện trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao năng lực cấp điện cho miền Bắc.


Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

UBND tỉnh Hưng Yên vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị. Dự án dự kiến hoàn thành, đóng điện trong năm 2028.


EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

Chương trình tập huấn tập trung cập nhật các quy định về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các-bon; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị nhiệt điện.


Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Ngày 13/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra, giám sát diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm cấp điện cho khu vực Đặc khu Cô Tô do Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức. Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, trực tiếp kiểm tra chương trình.