An Giang: Ra quân dẹp “mạng nhện” cáp viễn thông năm 2017

11:14, 18/06/2017

Công ty Điện lực An Giang vừa phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh thu gọn cáp treo trên trụ điện, Sở Thông tin & Truyền thông tham gia giám sát thực hiện.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông An Giang, các hệ thống cáp viễn thông, cáp truyền hình đang được treo trên các trụ điện lực ngày càng chằng chịt, thiếu gọn gàng, gây mất an toàn cũng như mỹ quan đô thị. Trước tình hình này, Công ty Điện lực An Giang đã chủ động đề xuất kế hoạch chỉnh trang.

Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đang hoạt động trên địa bàn như FPT Telecom, HTVC, SCTV, Viettel, VNPT, VTVcab được mời đến làm việc và tham gia khắc phục ngay tình trạng nêu trên. Sở TT&TT và các cơ quản quản lý nhà nước có liên quan như Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng, Phòng Kinh tế thành phố Long Xuyên được mời tham gia chỉ đạo, giám sát quá trình thực hiện.

Các đơn vị ra quân thực hiện trên các tuyến đường trọng điểm, cần phải xử lý trên địa bàn thành phố Long Xuyên như Nguyễn Hoàng, Hà Hoàng Hổ, Ung Văn Khiêm, Trần Hưng Đạo. Một số đường cáp không gọn gàng, nằm ngoài gông treo hoặc không còn sử dụng đã bị cắt bỏ và tháo dỡ xuống, lấy lại trật tự, gọn gàng cho hệ thống mạng cáp hiện hữu.

Theo Sở TT&TT, Quy chế phối hợp có sự thống nhất của các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp sẽ được ban hành trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, các đơn vị sẽ phối hợp định kỳ ra quân chỉnh trang hệ thống cáp viễn thông trên toàn tỉnh, đảm bảo an toàn và mỹ quan.


Theo Ictnews.vn

Share

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.


Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.