99,99% số hộ dân tỉnh Hòa Bình được sử dụng điện

19/05/2020 - 09:00 (GMT+7)

Đến nay, tại tỉnh Hoà Bình có 210/210 số xã, phường, thị trấn có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100%. Số hộ dân có điện là 245.541/245.555 hộ, đạt tỷ lệ 99,99%.

Hiện nay, phụ tải tỉnh Hoà Bình được cấp điện từ các TBA 220kV Hoà Bình (2x63MVA), Xuân Mai (125+250MVA) và 8 TBA 110kV với tổng công suất 356MVA. Các TBA 110kV hiện mang tải từ 50-70%.

Trong thời gian vừa qua, EVN đã đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nhu cầu sinh hoạt nhân dân. Trong đó, giai đoạn 2016-2019, điện thương phẩm toàn tỉnh tăng trưởng bình quân khoảng 10%/năm. 4 tháng đầu năm 2020, điện thương phẩm toàn tỉnh đạt 291,92 triệu kWh, đạt 29,19% kế hoạch giao và tăng 5,16% so với cùng kỳ năm 2019. Điện cấp cho công nghiệp - xây dựng chiếm tỷ trọng 49,6% thành phần phụ tải. Công suất phụ tải lớn nhất của tỉnh Hoà Bình hiện nay khoảng 200MW.

Công ty Điện lực Hòa Bình cải tạo lưới điện chống quá tải trước mùa nắng nóng năm 2020

Để đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới, EVN đang đầu tư một loạt các công trình lưới điện 110-220kV. Trong đó có dự án cải tạo đường dây (ĐD) 220kV Hòa Bình - Chèm, TBA 220kV Yên Thủy và đấu nối, cải tạo ĐD 220kV Hòa Bình - Hà Đông, nâng công suất TBA 220kV Hòa Bình, cải tạo ĐD 220kV Sơn Tây - Hòa Bình, ĐD và TBA 110kV Yên Thủy, ĐD 110kV Kỳ Sơn - Lương Sơn, TBA 110kV Phú Minh.

Các công trình khác theo định hướng quy hoạch phát triển điện lực sẽ được xem xét đầu tư phù hợp với nhu cầu phát triển phụ tải trên địa bàn tỉnh.

Riêng lưới điện trung và hạ áp, trong năm 2020, EVN đang đầu tư cải tạo, chống quá tải với tổng cộng 18 dự án và tổng giá trị các nguồn vốn khoảng 100 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc chiều 18/5, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện tạo điều kiện và hỗ trợ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hòa Bình trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng theo mục tiêu tiến độ yêu cầu, đảm bảo đủ quỹ đất cho các công trình điện để thực hiện đầu tư theo quy hoạch được duyệt.

Đồng thời, kiến nghị tỉnh chỉ đạo đối với các khách hàng sử dụng điện là các khu công nghiệp, các phụ tải lớn có nhu cầu từ 20MW trở lên phải bố trí đất để xây dựng trạm và hành lang tuyến đường dây 110kV. Tiếp tục hỗ trợ ngành Điện trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn, tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về trách nhiệm bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp,...

Về dịch vụ khách hàng, kiến nghị tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ Công ty Điện lực Hoà Bình đưa các dịch vụ điện năng vào giải quyết tại các trung tâm hành chính công của tỉnh.

Ông Bùi Văn Tỉnh - Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp thuộc EVN trên địa bàn, trong đó đã hoàn thành đưa điện về 100% số xã và cơ bản tất cả các hộ dân trên địa bàn tỉnh được sử dụng điện. Việc đảm bảo chất lượng điện năng ngày càng tốt đã giúp thúc đẩy đầu tư, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Về những kiến nghị của EVN, tỉnh Hòa Bình sẽ chỉ đạo các cơ quan trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của EVN để thực hiện.


Ngân Hà 19/05/2020 - 09:00 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).