• Thông báo

  • Cách gọi điện không tính cước viễn thông đến một số tổng đài chăm sóc khách hàng ngành Điện

    

  • Liên hệ Điện lực dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Gọi số nào

    

  • Đồng Nai: Xuất hiện nhiều cuộc gọi, tin nhắn giả danh nhân viên Điện lực

   "Chiêu thức" phổ biến của các đối tượng khi tiếp cận khách hàng là mạo danh Điện lực, đưa ra đề nghị “hấp dẫn” về việc hoàn tiền, trả tiền điện thừa; yêu cầu khách hàng gửi thông tin hóa đơn (có chứa thông tin cá nhân); tiếp đó yêu cầu khách hàng cung cấp số tài khoản, cài app để thực hiện các thao tác khác.

   Các số điện thoại mạo danh gọi tới khách hàng có đầu số là + 0254, + 0292, + 0204,…

   Cụ thể, 10h00 ngày 17/4 khách hàng N.T.T ngụ tại KP3, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0292 7779566. Đối tượng này xưng là nhân viên điện lực đề nghị chị T. gửi hóa đơn tiền điện cho họ để có cơ sở chuyển trả tiền điện đóng thừa, với lý do điện lực tính toán sai tiền điện của chị T. Tuy nhiên, chị T. đã không thực hiện theo yêu cầu và thông báo lại cho Điện lực Biên Hòa nắm bắt tình hình.

   Trước đó, một khách hàng trên địa bàn TP. Biên Hòa cũng nhận được tin nhắn zalo đề nghị cung cấp hóa đơn tiền điện tháng 1, 2 và 3 để nhận tiền hoàn trả từ 10% - 15% theo hóa đơn. Lý do nhận hoàn tiền được đưa ra là do trời nắng nóng nên ngành Điện hỗ trợ khách hàng tiền điện trong mùa nóng.

   Số điện thoại và tin nhắn từ các đối tượng mạo danh Điện lực gửi tới khách hàng

   Một số khách hàng khi nhận cuộc gọi đã gửi thông tin hóa đơn. Các đối tượng lại tiếp tục hướng dẫn khách hàng cung cấp số tài khoản và cài app để nhận tiền. Tuy nhiên, đến thao tác này thì khách hàng nghi ngờ nên đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Điện lực, lúc này khách hàng mới biết là đã bị kẻ gian lừa đảo, rất may mà kịp thời dừng lại.

   Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai khẳng định, đơn vị nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) không triển khai việc hoàn tiền theo hóa đơn tiền điện. Công ty khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân cho kẻ gian, tránh xảy ra những thiệt hại đáng tiếc.

   Để thuận tiện cho khách hàng trong việc giao dịch qua các thiết bị thông minh, EVNSPC khuyến cáo tất cả CBCNV cài đặt ứng dụng (app) EVNSPC CSKH trên điện thoại di động.

   EVNSPC vận động, hướng dẫn cài đặt sử dụng app CSKH và email cho tất cả khách hàng bằng nhiều hình thức, thời điểm thuận tiện như: Khi khách hàng đến Phòng Giao dịch tại Điện lực, khi sửa chữa điện, thực hiện các công việc hiện trường tại địa điểm sử dụng điện của khách hàng… Đồng thời, kết hợp khuyến khích khách hàng cài app EPoint để nhận thông tin về hóa đơn và thanh toán tiền điện.

   Ngoài ra, Điện lực không có bất kỳ khuyến cáo nào khác tới khách hàng liên quan cài đặt các loại app khác để được hoàn tiền điện.

   Khi nhận được bất cứ một cuộc gọi điện thoại, tin nhắn lạ nào tự xưng là “người của Điện lực”, quý khách hàng hãy nâng cao cảnh giác. Mọi thông tin liên quan đến cung ứng và sử dụng điện, sẽ được Điện lực thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin truyền thông và bằng văn bản. Các cơ quan, doanh nghiệp, người dân tại các tỉnh, thành phía Nam nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNSPC qua số tổng đài 19001006 – 19009000 để được hỗ trợ.

  • Giá bán điện theo Quyết định 2941-BCT ngày 8/11/2023

   1. Giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất

   2. Giá bán lẻ điện cho khối hành chính sự nghiệp

   3. Giá bán lẻ điện cho kinh doanh

   4. Giá bán lẻ điện cho sinh hoạt

   5. Giá bán buôn điện nông thôn

   6. Giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư

   6.1 Thành phố, thị xã

   6.2 Thị trấn, huyện lỵ

   7. Giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt

   8. Giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp

   9. Giá bán buôn điện cho chợ

    

  • Điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân từ ngày 9/11/2023

   Căn cứ Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân,

   Căn cứ văn bản số 915/BCT-ĐTĐL ngày 8/11/2023 của Bộ Công Thương,

   Ngày 31/3/2023, Bộ Công Thương đã công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2021 và 2022 của EVN theo quy định tại Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg. Kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2021 và năm 2022 của EVN cho thấy giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2022 là 2.032,26 đ/kWh, tăng 9,27% so với năm 2021.

   Theo tính toán, chi phí sản xuất điện năm 2023 vẫn duy trì ở mức cao, giá thành điện năm 2023 tiếp tục cao hơn năm 2022. Giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2023 ước tính khoảng 2.098 đồng/kWh.

   Để hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có Quyết định số 1416/QĐ-EVN ngày 08/11/2023 về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, theo đó giá bán lẻ điện bình quân là 2006,79 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) từ ngày 09 tháng 11 năm 2023. Mức điều chỉnh này tương đương mức tăng 4,5% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành.

   Ngày 8/11/2023, Bộ Công Thương có Quyết định số 2941/QĐ-BCT ngày 8/11/2023 quy định về giá bán điện, trong đó ban hành giá bán lẻ điện cho các nhóm khách hàng sử dụng điện và giá bán lẻ điện cho các đơn vị bán lẻ điện.

   Về cơ bản, việc điều chỉnh giá điện lần này sẽ bảo đảm các hộ nghèo, các gia đình chính sách bị ảnh hưởng ở mức không đáng kể. Theo số liệu thống kê, năm 2022 cả nước có trên 1,27 triệu hộ nghèo, hộ chính sách xã hội được hỗ trợ tiền điện theo chủ trương của Chính phủ. Các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg ngày 07/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, hộ nghèo được hỗ trợ với mức hỗ trợ hàng tháng tương đương số lượng điện sử dụng 30kWh/hộ/tháng. Hộ chính sách xã hội có lượng điện sử dụng không quá 50 kWh/tháng được hỗ trợ với mức hỗ trợ hàng tháng tương đương số lượng điện sử dụng 30kWh/hộ/tháng.

   Tập đoàn Điện lực Việt Nam trân trọng thông báo tới quý khách hàng sử dụng điện và EVN rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của khách hàng đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn./.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Ban Truyền thông - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

   Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

   Email: bantt@evn.com.vn;  Điện thoại: 024.66946405/66946413;           

   Website: www.evn.com.vnwww.tietkiemnangluong.vn

   Fanpage: www.facebook.com/evndienlucvietnam

   Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐIỆNLỰCVIỆTNAM_EVNnews

   Kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@dienlucvn

   Tải file tại đây

    

 • Giá điện

  • Cách tính tiền điện trong tháng thay đổi giá điện

   1. Căn cứ tính tiền:

   - Lượng điện thực tế khách hàng sử dụng trong kỳ ghi chỉ số (GCS)

   - Số ngày sử dụng điện thực tế (số ngày giữa hai kỳ GCS)

   - Biểu giá bán điện

   2. Cách tính sản lượng điện theo giá cũ và giá mới:

   - Đối với khách hàng thực hiện ghi chỉ số công tơ tại thời điểm thực hiện giá mới (chốt chỉ số): Sản lượng tính giá cũ căn cứ vào chỉ số ghi được tại thời điểm bắt đầu thực hiện giá mới và chỉ số công tơ của kỳ GCS trước liền kề. Sản lượng tính giá mới căn cứ vào chỉ số ghi được tại thời điểm bắt đầu thực hiện giá mới và chỉ số công tơ của kỳ GCS hiện tại;

   - Đối với khách hàng ký hợp đồng mua điện phục vụ mục đích sinh hoạt và khách hàng không thực hiện được việc GCS công tơ tại thời điểm thực hiện giá mới, sản lượng điện để tính giá cũ và giá mới như sau:

    

                                                 

    

    

   Sản lượng điện tính giá mới = S - Sản lượng điện tính giá cũ   (kWh).

   Trong đó:    S-  Sản lượng điện tiêu thụ trong tháng tính tiền (kWh);

   T-  Số ngày sử dụng điện thực tế (tính từ ngày GCS của  tháng trước liền kề đến ngày GCS của tháng tính tiền) (ngày);

   Nc- Số ngày tính giá cũ (tính từ ngày GCS của tháng trước liền kề đến ngày thực hiện giá mới) (ngày);

   3. Cách tính định mức bậc thang giá sinh hoạt:

                                      

   Trong đó:    Mtci-    Mức bậc thang cũ thứ i để tính tiền   (kWh);

   Mtmi-    Mức bậc thang mới thứ i để tính tiền  (kWh);

   Mqci-    Mức bậc thang thứ i quy định theo biểu giá cũ (kWh);

   Mqmi-   Mức bậc thang thứ i quy định theo biểu giá mới   kWh);

   T-         Số ngày (theo lịch)  của tháng trước liền kề   (ngày);

   Nc-       Số ngày tính giá cũ (tính từ ngày GCS của tháng trước   liền kề đến ngày thực hiện giá mới)  (ngày);

   Nm-..   Số ngày tính giá mới (tính từ ngày thực hiện giá mới đến ngày GCS của tháng tính tiền)   (ngày).

   h- .... Số hộ dùng chung.

                   Làm tròn giá trị Mti theo phương pháp làm tròn số học.

 • Trung tâm chăm sóc khách hàng điện lực