Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp trong tiến trình tái xây dựng thương hiệu(16/10/2014)

Quyết định tái xây dựng thương hiệu cần được cân nhắc cẩn thận, vì đó có thể là một cuộc đại tu phức tạp và khó khăn với bất cứ doanh nghiệp nào. Trong đó văn hóa doanh nghiệp có thể là lực đẩy hoặc "chướng ngại vật" cản đường rất lớn nếu như doanh nghiệp không biết cách vận dụng yếu tố này một cách khéo léo và khoa học.

Xem tiếp...

Chinh phục tình cảm và niềm tin của khách hàng bằng văn hóa, thương hiệu(09/10/2014)

Với thị trường tràn ngập sản phẩm và dịch vụ như hiện nay, phần lớn các thương hiệu không có nhiều sự khác biệt lý tính, và thường chỉ có một con đường duy nhất để sản phẩm tồn tại trong tâm trí khách hàng là tạo dựng một sự liên kết cảm xúc độc đáo nào đó. Những liên kết cảm xúc lâu dài gắn liền với một công ty hay một thương hiệu trong tâm trí khách hàng, và nó đem lại ấn tượng khó phai mờ.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp cần đầu tư văn hóa nhằm thúc đẩy lao động trẻ(26/09/2014)

Thế hệ lớn tuổi sẽ dần nghỉ hưu nhường chỗ cho thế hệ trẻ trở thành lực lượng lao động chính. Chính vì vậy, đôi khi công ty cần phải điều chỉnh văn hóa cho phù hợp.

Xem tiếp...

Khen thưởng nhân viên như thế nào trong thời buổi cắt giảm chi phí?(25/09/2014)

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt hiện nay, việc cắt giảm chi phí để tập trung khả năng tài chính cho các vấn đề sống còn là việc hầu như doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện, tuy nhiên vần đề đau đầu khác là việc chi phí cho khen thưởng để duy trì động lực làm việc của nhân viên vẫn cần phải có. Vậy doanh nghiệp cần cân bằng ngân sách ra sao để vừa thực hiện được việc khen thưởng, động viên nhân viên mà vẫn đảm bảo tiết kiệm được chi phí?

Xem tiếp...

Sức khoẻ, giấc ngủ trưa và văn hoá doanh nghiệp(25/09/2014)

Đối với nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt các DN tư nhân, sức khoẻ vẫn là chuyện riêng của mỗi cá nhân, người lao động phải tự chăm sóc, bảo đảm, duy trì. Điều đó có đúng không? 

Xem tiếp...

Ngủ trưa tại văn phòng góp phần tái tạo sức lao động(24/09/2014)

Chỉ là giấc ngủ trưa ngắn, nhưng đội ngũ nhân viên các công ty lớn như Google, Huffington Post, The Today... được nghỉ ngơi thư giãn ngay trong chính văn phòng làm việc hiện đại của mình. Nói về điều này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều cho rằng, hai mươi phút nghỉ ngơi buổi trưa, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng cũng góp phần đáng kể vào việc phục hồi sức lao động.

Xem tiếp...

Nhân viên thực sự nghĩ gì về doanh nghiệp?(17/09/2014)

Một kết quả khảo sát mới đây do Đại học Phoenix (Mỹ) thực hiện với hơn 1.000 nhân viên về những suy nghĩ (không nói ra) của họ đối với sếp và doanh nghiệp có thể gây không ít ngạc nhiên cho các nhà quản lý.

Xem tiếp...

Văn hóa tiết kiệm theo phương thức quản trị tinh gọn(16/09/2014)

Trong bối cảnh thế giới đang chuyển sang một nền kinh tế tăng trưởng xanh, bền vững, yếu tố tiết kiệm giữ vai trò rất quan trọng. Trong đó, "quản trị tinh gọn" được coi là triết lý và phương pháp thực hiện văn hóa tiết kiệm cho các doanh nghiệp Việt Nam.  

Xem tiếp...

Trách nhiệm xã hội - Yếu tố đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững(16/09/2014)

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (DN) là tham gia vào các chương trình trợ giúp các đối tượng xã hội như hỗ trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai… Điều đó đúng nhưng chưa đủ, mặc dù các hoạt động xã hội là một phần quan trọng trong trách nhiệm của một doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Quản trị từ dưới lên ở Google(27/08/2014)

Google nổi tiếng là công ty có môi trường phẳng nhất thế giới, bởi vì ở đây rất ít cấp bậc. 

Xem tiếp...
1
2
3
4
5
>>
>|
Các tin đã đưa ngày
flash
Minimize

Hội thi Giao tiếp khách hàng giỏi 2014 của EVN SPC: "Tận tâm - Văn minh - Chuyên nghiệp"

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Hội thi giao tiếp khách hàng giỏi năm 2014 cấp Tổng công ty tại tỉnh Bình Thuận. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có ông Nguyễn Văn Hợp – Phó tổng giám đốc; ông Lê Minh Ba – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty... cùng 126 thí sinh và hơn 500 CNVC - LĐ của 21 công ty điện lực trực thuộc tham dự và cổ động cho Hội thi.      

EVN HCMC tiếp nhận yêu cầu dịch vụ về điện tại phòng giao dịch các công ty điện lực

Để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP HCM với mục tiêu “3 dễ”: Khách hàng dễ tiếp cận dịch vụ; dễ tham gia dịch vụ; dễ giám sát về những cam kết ngành Điện đã công bố công khai với khách hàng, từ đầu tháng 10/2014, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC) đã triển khai thêm tiện ích cho khách hàng - đó là mở rộng việc tiếp nhận yêu cầu các dịch vụ về điện của khách hàng tại các quầy giao dịch của điện lực.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Giám đốc PC Vĩnh Phúc được vinh danh "Doanh nhân ưu tú năm 2014"

Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Khoa học, Công nghệ & Môi trường Quốc hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và môi trường, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Tạp chí Thương hiệu Việt đã phối hợp tổ chức buổi lễ tôn vinh Doanh nhân ưu tú, Doanh nhân nhân ái năm 2014. Ông Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã được vinh danh “Doanh nhân ưu tú năm 2014”.

Kỹ sư Phạm Ngọc Quang: Sự sáng tạo chỉ đến cùng với lòng đam mê

Công tác trong ngành Điện từ cuối năm 2003, qua hơn 10 năm phụ trách thông tin – viễn thông, phục vụ quản lý vận hành hệ thống điện và quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), kỹ sư Phạm Ngọc Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, đam mê nghiên cứu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để không chỉ hoàn thành công việc được giao mà còn có nhiều sáng kiến hiệu quả.

EVN đồng hành cùng doanh nghiệp

Bình Định là tỉnh có những mỏ đá granite trữ lượng lớn, màu sắc độc đáo. Vì thế, ngoài sản phẩm từ gỗ, lâm sản, thủy sản, nông sản, Bình Định còn có 2 loại khoáng sản xuất khẩu trong top dẫn đầu khu vực miền Trung là ti tan và đá granite. Ngoài ra, cảng Quy Nhơn là cửa ngõ của Tây Nguyên, thuận tiện trong giao thương với thế giới. Những yếu tố đó giải thích vì sao các doanh nghiệp chế biến đá granite xuất hiện ngày càng nhiều ở 2 khu công nghiệp Phú Tài và Long Mỹ (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) trong 20 năm trở lại đây.

"Mỗi người phải tự nhìn lại, đổi mới chính mình"

LTS: Chuyên mục Văn hóa EVN xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ tâm huyết, cũng là trăn trở của ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, trên cương vị là một người lãnh đạo đơn vị, đồng thời cũng là một người bạn, người đồng nghiệp của mỗi CBCNV Điện lực Quảng Nam về việc làm thế nào để xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp trong Công ty. 

Bàn về chuyện ngủ trưa nơi công sở

Một giấc ngủ trưa dù ngắn, chỉ vài chục phút, nhưng cũng đủ để người lao động giảm bớt căng thẳng, phục hồi khả năng làm việc. Nhưng ngủ ở đâu, trong điều kiện nào cũng là những vấn đề gây nhiều tranh cãi. Sau đây là một số ý kiến của người lao động ngành Điện .

Tiết kiệm văn phòng phẩm: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Không ít người nghĩ, văn phòng phẩm là những thứ lặt vặt, chẳng là gì so với khối tài sản khổng lồ của đơn vị, doanh nghiệp. Nhưng nếu để ý, làm một phép cộng dồn chi li vào dịp cuối năm, những thứ gọi là “nhỏ nhặt” ấy lại không hề nhỏ chút nào. Chúng ta cùng chia sẻ những bí quyết tiết kiệm văn phòng phẩm của các đơn vị trong ngành Điện.

Tọa đàm "Tử tế và báo chí": Xu hướng "sốc, sex, sến" không phải là mãi mãi

Vì đâu báo chí, truyền thông mất uy tín và bị coi là thiếu tử tế? - là một trong những câu hỏi được đặt ra trong tọa đàm "Tử tế và báo chí" do Viện iSee (Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường) tổ chức tại Hà Nội chiều 14/9.

Lạm bàn về truyền thông ngành Điện

LTS: Ngành Điện là một ngành đặc thù, vì thế câu chuyện PR của EVN có thể gác mục đích hỗ trợ bán hàng sang một bên để tập trung hoàn toàn vào mục đích lớn nhất: Tạo dựng lòng tin, sự thấu hiểu và thiện cảm của công chúng với thương hiệu EVN, tăng cường sự tương tác - trao đổi để nhận được đồng thuận từ phía khách hàng. BBT xin gửi tới quý vị nội dung trao đổi của Ths Bùi Tiến Dũng, Báo Tuổi trẻ  (Nguyên Giám đốc Truyền thông, Trường Doanh nhân PACE) về vấn đề này.

 

324470 Số lượt người truy cập:
209Số người đang trực tuyến :