Thủy điện Sơn La - Trọn vẹn niềm tin

30/11/2012 8:34:02 CH

Hơn 2500 ngày đêm, họ đã lao động quên mình trong cái rét tê tái của mùa đông, chịu cái nóng như nung, gay gắt, dữ dội của mùa hè Tây Bắc. Họ đã sống và làm việc giữa rừng sâu, núi thẳm với biết bao khó khăn, gian khổ. Sự khắc nghiệt của thời tiết, thiên nhiên; những áp lực rất lớn về an toàn, chất lượng, tiến độ; những “bài toán cân não” vô cùng hóc búa về kinh tế, khoa học, kỹ thuật phức tạp… khiến đại công trường thực sự là một “chảo lửa” thử thách năng lực, ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm của hàng vạn người lao động trên công trường, dù họ ở bất kỳ vị trí nào. 

Họ chính là những người đã và đang hy sinh, góp sức lực, trí tuệ để tạo nên công trình thế kỷ - NHÀ MÁY THUỶ ĐIỆN SƠN LA. Họ đã giữ TRỌN VẸN NIỀM TIN với Đảng, Chính phủ, với nhân dân, khi làm được một điều kỳ diệu là hoàn thành một công trình vĩ đại và đặc biệt là đưa về đích sớm hơn 3 năm so với yêu cầu Quốc hội đề ra, làm lợi hàng ngàn tỷ đồng cho đất nước - 1 kỳ tích thật đáng tự hào.

Dự án Thủy điện Sơn La (TĐSL) là dự án lớn cấp Nhà nước do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, được Quốc hội  thông qua chủ trương năm 2001 và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư dự án vào năm 2004. Đến nay, 6 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 2.400 MW đã hoàn thành, chạy thử thành  công và đi vào hoạt động ổn định,

Có được thành quả vĩ đại này, trước hết phải kể đến sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, của Ban chỉ đạo Nhà nước về công trình TĐSL, sự tham gia tích cực của các bộ, ban ngành liên quan, các tỉnh, địa phương nằm trong vùng dự án như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên; sự ủng hộ của hơn 20 ngàn hộ dân là đồng bào dân tộc 3 tỉnh đã nhường đất cho Thủy điện Sơn La. Đặc biệt, phải kể đến sự điều hành của chủ đầu tư EVN và sự nỗ lực hết mình của Ban quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La, sự phối hợp nhịp nhàng và lao động quên mình của tập thể hơn 10.000 cán bộ, công nhân trên công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Hướng tới sự kiện đặc biệt của ngành Điện - khánh thành Nhà máy Thủy điện Sơn  La – công trình mang tầm thế kỷ, BBT website evn.com.vn đã xây dựng chuyên đề “Thủy điện Sơn La – Trọn vẹn niềm tin” với  đầy đủ thông tin về dự án, những bài viết phản ánh tinh thần lao động quên mình, vượt mọi khó khăn, đảm bảo tiến độ thi công của các đơn vị tham gia xây dựng công trình và quá trình tái định cư cũng như cuộc sống của những hộ dân tái định cư Thủy điện Sơn La.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Ban biên tập
Thư viện Video
Khánh thành Thủy điện Sơn La – Ngày trọn vẹn niềm vui… 01 Xem tất cả
Con số - Vấn đề
Gần 1.300 tỷ đồng

Là số tiền Công ty Thủy điện Sơn La nộp ngân sách nhà nước tính từ khi tổ máy số 1 hòa lưới điện quốc...

http://tietkiemnangluong.vn/