• 13/03/2017

Theo khảo sát của Ban Quản lý dự án Thủy điện 6 (EVN), xác định trên địa bàn Bình Phước có 3 vị trí có thể phát triển dự án điện từ năng lượng mặt trời (NLMT).


  • 07/03/2017

Ông Nguyễn Cường, Lãnh đạo Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 4 (PECC4 – đơn vị lập dự án) cho biết: UBND tỉnh Kon Tum vừa có buổi làm việc với Đại diện Ban quản lý dự án Thủy điện 1 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN) thống nhất việc đầu tư 1.245 tỷ đồng xây dựng Dự án Điện mặt trời Sê San 4.


  • 23/02/2017

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 90/TB-UBND thông báo ý kiến của Thường trực UBND tỉnh về chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy Điện mặt trời Điện lực miền Trung, tại huyện Cam Lâm, của Tổng công ty Điện lực miền Trung.


  • 21/02/2017

Đây là chủ đề của Hội thảo do Bộ Công Thương phối hợp với World Bank (Ngân hàng thế giới) tổ chức ngày 21/2, tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có ông Phạm Trọng Thực – Vụ trưởng vụ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo (thuộc Tổng Cục Năng lượng, Bộ Công Thương), các chuyên gia của World Bank tại Việt...


  • 15/02/2017

Vùng đất Hướng Linh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) lâu nay được ví như là một “cửa gió” hay “họng gió chướng” của tỉnh Quảng Trị. Gió trời rát bỏng được xem là “đặc sản” quanh năm gieo rắc khốn khó cho bao thế hệ người dân nơi đây. Ngày hôm nay, thứ “đặc sản” này đã được con người “thuần phục” để tạo...


  • 03/02/2017

Theo Bộ Công Thương, với chủ trương ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) khảo sát, nghiên cứu và đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời nổi tại hồ Đa Mi thuộc địa bàn tỉnh.


  • 12/01/2017

Nằm ở dải đất miền Trung, quanh năm đối mặt với nắng nóng, khô hạn, nhưng với chủ trương phát triển năng lượng tái tạo đang mở ra cơ hội vàng cho Ninh Thuận tận dụng lợi thế của mình để phát triển kinh tế - xã hội.


  • 26/12/2016

Trong khi các dự án nguồn thủy điện lớn đã được khai thác tối đa, các dự án nhiệt điện than phải đối mặt với áp lực về môi trường thì việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời, đang là hướng đi mới tại Việt Nam.


  • 20/12/2016

Lớp đào tạo về vận hành hệ thống điện khi kết nối với các nguồn năng lượng tái tạo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức đã diễn ra sáng nay (20/12), tại Hà Nội.


  • 10/11/2016

Bên cạnh các nguồn năng lượng điện quan trọng như nhiệt điện, thủy điện,… việc phát triển các dự án điện mặt trời (ĐMT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, đóng góp sản lượng vào hệ thống điện quốc gia, phát triển các dạng năng lượng xanh, tái tạo, bảo vệ môi trường.